โปรแกรมยอดฮิตที่ทุกเครื่องคอมต้องมี Firefox          Winrar ยอดโปรแกรมบีบอัดข้อมูลยอดนิยม          โปรแกรมสำหรับสำนักงาน  Microsoft office          ซอฟต์แวร์คืออะไร          โปรแกรมดูหนังคุณภาพของซอฟต์แวร์          จุใจกับการดูหนังในเวลาว่างของคุณ ด้วย VLC           CCleaner กำจัดปัญหาเรื่องขยะบนคอมพิวเตอร์          Dropbox หนึ่งในยอดโปรแกรมในการแบ่งปัน สำหรับเก็บไฟล์ของคุณ          Adobe InDesign ตอบโจทย์กับสื่อสิ่งพิมพ์อย่างสมบูรณ์แบบ          ปกป้องคอมพิวเตอร์ของคุณให้ปลอดภัยอย่างง่ายดายด้วย NOD32          โปรแกรมซอฟต์แวร์ที่มีความจำเป็นสำหรับคนทำงาน          โปรแกรมซอฟต์แวร์ที่น่าโหลดนำมาใช้ในมือถือ          พักผ่อนไปกับ Power DVD ยอดนิยม          โปรแกรม  Software ที่นักดาวน์โหลดควรจะมี          ขจัดสิ่งไม่จำเป็นออกจากเครื่องของคุณด้วย Revo Uninstaller          โปรแกรมคิดเงินสำหรับมืออาชีพโดยตรง          ระบบความปลอดภัยต้องยกให้ Avira AntiVir Personal - Free Antivirus          FreeZ Online TV โปรแกรมดูโทรทัศน์ในคอมพิวเตอร์          ความสะดวกในการเคลื่อนย้ายข้อมูลกับ Nero          Autohotkey สิ่งที่นักเล่นเกมส์มืออาชีพใช้กัน         

วิธีดาวน์โหลดโปรแกรมซอฟต์แวร์


ซอฟต์แวร์คืออะไร

1. ซอฟต์แวร์ แบบระบบ คือ ชุดของคำสั่งที่เขียนไว้เป็นคำสั่งแบบสำเร็จรูป ซึ่งจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับคอมพิวเตอร์มากที่สุดเพื่อคอยควบคุมการทำงานของฮาร์ดแวร์ทุกอย่าง และอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ในการใช้งาน ซอฟต์แวร์หรือโปรแกรมระบบที่รู้จักกันดีก็คือ Windows Linux Unix รวมทั้งโปรแกรมที่แปลคำสั่งที่เขียนในภาษาระดับ นอกจากนี้โปรแกรมที่ใช้ในการตรวจสอบระบบ ก็นับเป็นโปรแกรมสำหรับระบบด้วยเช่นกัน

2. ซอฟต์แวร์ แบบประยุกต์ คือ ซอฟต์แวร์ที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ทำงานต่างๆ ตามที่ผู้ใช้ต้องการไม่ว่าจะด้านเอกสารหรือบัญชี การจัดเก็บข้อมูลต่างๆ

ซอฟต์แวร์ จำแนกได้เป็น 2 ประเภท คือ
2.1 ซอฟต์แวร์สำหรับงานเฉพาะด้าน
คือ ในส่วนของโปรแกรมซึ่งเขียนขึ้นมาเพื่อการทำงานเฉพาะอย่างโดยตรง เช่น โปรแกรมการทำงานบัญชีจ่ายเงินเดือน โปรแกรมของระบบเช่าซื้อ โปรแกรมในการทำสินค้า ซึ่งแต่ละโปรแกรมนั้นก็มักจะมีเงื่อนไขหรือแบบฟอร์มในการทำที่จะแตกต่างกันออกไปตามความต้องการ หรือกฎเกณฑ์ของแต่ละหน่วยงานที่ใช้นั้นเอง ซึ่งสามารถเราสามารถดัดแปลงแก้ไขเพิ่มเติมในบางส่วนของโปรแกรมได้เช่นกัน เพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้อย่างแท้จริง และ ซอฟต์แวร์ประยุกต์ที่เขียนขึ้นนี้โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะใช้ภาษาระดับสูงอีกด้วย
2.2 ซอฟต์แวร์สำหรับทำงานทั่วไป
เป็นโปรแกรมที่ประยุกต์โดยมีผู้จัดทำเอาไว้ เพื่อใช้ในการทำงานตามประเภทต่างๆ ทั่วไป โดยที่ผู้ใช้คนอื่นสามารถนำโปรแกรมนี้ไปประยุกต์ใช้กับข้อมูลของตนได้เลย แต่จะไม่สามารถทำการดัดแปลง และแก้ไขโปรแกรมได้ ผู้ใช้ไม่จำเป็นที่จะต้องเขียนโปรแกรมเองด้วย ซึ่งเป็นการประหยัดเวลาของผู้ใช้ แรงงาน และค่าใช้จ่ายในการเขียนโปรแกรมด้วย นอกจากนี้แล้ว ยังไม่ต้องมาใช้เวลามากในการฝึกและปฏิบัติ ซึ่งทำให้โปรแกรมสำเร็จรูปนี้ มักจะมีการใช้งานในหน่วยงานที่ขาดบุคลากรที่มีความชำนาญเป็นพิเศษในการเขียนโปรแกรมโดยตรง ดังนั้นการใช้โปรแกรมสำเร็จรูปนี้จึงเป็นสิ่งที่อำนวยความสะดวกอย่างมาก และเป็นประโยชน์สำหรับคนทั่วไปอย่างยิ่ง ทำให้การทำงานที่ยุ่งยากของบริษัทต่างๆ ง่ายดายมากกว่าที่คิดโดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้คนที่มีความสามารถจริงๆ ในการทำ