โปรแกรมยอดฮิตที่ทุกเครื่องคอมต้องมี Firefox          Winrar ยอดโปรแกรมบีบอัดข้อมูลยอดนิยม          โปรแกรมสำหรับสำนักงาน  Microsoft office          ซอฟต์แวร์คืออะไร          โปรแกรมดูหนังคุณภาพของซอฟต์แวร์          จุใจกับการดูหนังในเวลาว่างของคุณ ด้วย VLC           CCleaner กำจัดปัญหาเรื่องขยะบนคอมพิวเตอร์          Dropbox หนึ่งในยอดโปรแกรมในการแบ่งปัน สำหรับเก็บไฟล์ของคุณ          Adobe InDesign ตอบโจทย์กับสื่อสิ่งพิมพ์อย่างสมบูรณ์แบบ          ปกป้องคอมพิวเตอร์ของคุณให้ปลอดภัยอย่างง่ายดายด้วย NOD32          โปรแกรมซอฟต์แวร์ที่มีความจำเป็นสำหรับคนทำงาน          โปรแกรมซอฟต์แวร์ที่น่าโหลดนำมาใช้ในมือถือ          พักผ่อนไปกับ Power DVD ยอดนิยม          โปรแกรม  Software ที่นักดาวน์โหลดควรจะมี          ขจัดสิ่งไม่จำเป็นออกจากเครื่องของคุณด้วย Revo Uninstaller          โปรแกรมคิดเงินสำหรับมืออาชีพโดยตรง          ระบบความปลอดภัยต้องยกให้ Avira AntiVir Personal - Free Antivirus          FreeZ Online TV โปรแกรมดูโทรทัศน์ในคอมพิวเตอร์          ความสะดวกในการเคลื่อนย้ายข้อมูลกับ Nero          Autohotkey สิ่งที่นักเล่นเกมส์มืออาชีพใช้กัน         

วิธีดาวน์โหลดโปรแกรมซอฟต์แวร์


Dropbox หนึ่งในยอดโปรแกรมในการแบ่งปันสำหรับเก็บไฟล์ของคุณ

น้อยคนนักที่จะรู้จักกับยอดโปรแกรมอย่าง Dropbox นี้ เพราะมันมีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของการเก็บกักไฟล์ต่างๆ ที่ผู้ใช้งานต้องจะนำไฟล์ของตนเองที่ต้องการจะแบ่งปันให้ผู้ใช้งานคนอื่นๆ ได้ดาวน์โหลดไฟล์ที่ต้องการได้ อีกทั้งยังช่วยให้เราดาวน์โหลดไฟล์สำคัญๆ เมื่อต้องใช้งานในยามที่จำเป็นเมื่อไม่ได้ใช้งานคอมพิวเตอร์ที่มีไฟล์ตัวนั้นๆ หรือพูดง่ายๆ ว่า Dropbox เหมือนกล่องบนโลกออนไลน์ และเราสามารถเอาไฟล์ออกจากกล่องนั้นได้ตลอดเวลาโดยไม่จำเป็นต้องเป็นเครื่องเดียวกันกับที่ฝากไฟล์เอาไว้ เรียกได้ว่าช่วยสร้างความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งานในเวลาที่ต้องการใช้งานไฟล์ต่างๆ ที่จำเป็นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการใช้งานยังง่ายไม่ยากเกินไปสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีพื้นฐานในด้านคอมพิวเตอร์มากนัก


โดยในปัจจุบันเรียกได้ว่าเป็นยุคแห่งการแบ่งปันก็ไม่ผิดนัก เพราะในเวลานี้ด้วยการที่อินเตอร์เน็ตมีความรวดเร็วอย่างมาก เมื่อเทียบกับสมัยก่อน ทำให้มียอดการดาวน์โหลดที่สูงขึ้นการแบ่งปันข้อมูลต่างๆ สูงขึ้น จึงทำให้ Dropbox เข้ามามีบทบาทเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดย Dropdox จะแตกต่างจากพวก BitTorrent หรือ 4Share อยู่สมควร เพราะเมื่อพูดถึง BitTorrent แล้วจะเปรียบเสมือเครือข่ายข้อมูลขนาดใหญ่แล้วให้บรรดาผู้ใช้งานเข้ามาดาวน์โหลดข้อมูลที่ต้องการเสียมากกว่า แต่เมื่อเปรียบเทียบกับ Dropbox ที่มีความเป็นส่วนตัวสูงกว่าจำพวกเว็บฝากไฟล์อื่นๆ อยู่พอตัว เพราะในแต่ละ User จะมีข้อจำกัดในเรื่องพื้นที่ในการใช้งาน หรือเรียกได้ว่าเป็นเพียงเพื่อให้เจ้าของ User เก็บฝากไว้อยู่คนเดียวและเลือกเปิดไฟล์บางอันเท่านั้นที่จะให้ผู้ใช้งานท่านอื่นได้ดาวน์โหลด และหากเจ้าของ User ต้องการจะขยายความจุให้กับ Dropbox ของตัวเองก็สามารถทำได้ โดยการสนับสนุนผู้พัฒนาเพียงไม่กี่บาท โดย Dropbox นั้นสามารถฝากได้ทั้ง รูปภาพ , ข้อมูล , โปรแกรมต่างๆ ได้อย่างสะดวก บอกได้เลยว่ามีความคุ้มค่าและสมควรที่จะทดลองใช้โปรแกรมดีๆ แบบนี้สักครั้งหนึ่ง